ChauGiangTex

Bước tiến mới ở Dệt May Hoàng Thị Loan

10 2016

Bước tiến mới ở Dệt May Hoàng Thị Loan
 

Công ty cổ phần Dệt May Hoàng Thị Loan (HALOTEXCO) vinh dự mang tên Thân Mẫu Chủ Tịch Hồ Chí Minh, đứng chân trên địa bàn phường Bến Thủy, TP.Vinh, Nghệ An. Hiện Công ty có gần 1.000 lao động. Sản phẩm chủ yếu của Công ty gồm các loại sợi CD, OE, TCD, PE và sợi xe. Tổng sản lượng 1.500 tấn/tháng. Thị trường  xuất khẩu là Ai cập, Sudan, Peru, Đài Loan, Trung quốc, Hàn quốc, Malaixia, Thái Lan, Mỹ….

Doanh nghiệp tiêu biểu của Hanosimex

Tình hình chính trị thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, các thị trường xuất khẩu chủ lực của Ngành đang sụt giảm mạnh, nhưng dưới sự chỉ đạo đúng đắn của Cơ quan điều hành cộng với sự quyết tâm vượt khó của CBCNV nên Công ty đã sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, là doanh nghiệp tiêu biểu trong hệ thống Hanosimex. Luôn đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động với mức thu nhập bình quân đạt trên 5.300.000 đồng/tháng, tăng 11 % so với năm 2015. Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo các quy định của pháp luật đối với người lao động cũng như thường xuyên quan tâm giải quyết các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN… Các chỉ tiêu kinh tế đề tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước: Sản lượng sợi 6 tháng nhập kho đạt 8.383 tấn, bằng 114%; doanh thu chưa VAT đạt 423,7 tỷ VNĐ, bằng 128%; kim ngạch xuất khẩu đạt 10.068.000 USD, bằng 123%; sản lượng tiêu thụ đạt 8.353 tấn, bằng 125%; lợi nhuận 10,5 tỷ VNĐ, bằng 210%.

Công ty xây dựng các thị trường tiềm năng, thiết lập bạn hàng ổn định cả xuất khẩu và nội địa, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ) không ngừng cải thiện. Thực hiện dân chủ, công khai, công bằng đúng quy định của Nhà nước, pháp luật. Chú trọng xây dựng và phát huy văn hóa doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, hội nhập quốc tế để Công ty ngày càng phát triển bền vững. 

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

Để đáp ứng yêu cầu hội nhập, Công ty nỗ lực xây dựng, hoàn thiện môi trường làm việc chuyên nghiệp, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh; khẳng định vai trò, vị thế và uy tín thương hiệu HALOTEXCO trong hệ thống HANOSIMEX, VINATEX; tự tin đóng góp vào sự lớn mạnh và phát triển của toàn ngành Dệt May Việt Nam. Công ty đã không ngừng đổi mới công tác quản trị, tinh giảm lao động khối gián tiếp phòng ban. Tổ chức sản xuất, đổi mới thiết bị và công nghệ, luôn sáng tạo trong phát động phong trào thi đua, chăm lo đời sống NLĐ, duy trì ổn định việc làm, tạo động lực cho NLĐ tâm huyết, gắn bó với Công ty; không ngừng phấn đấu tăng năng suất và chất lượng. Trong 6 tháng đã có 23 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của 35 cá nhân tham gia, Công ty đã trích khen thưởng sáng kiến trên 60 triệu đồng. Tổ chức cho toàn thể CBCNV tham quan du lịch, học hỏi trên mọi miền đất nước.

Công ty cũng chú trọng công tác chăm sóc, bảo dưỡng đúng định kỳ, kiểm tra kiểm soát thường xuyên, liên tục dây chuyền máy móc thiết bị phục vụ sản xuất an toàn, năng suất cao. Để tăng năng lực xuất khẩu, Công ty đang triển khai dự án đầu tư 43 tỷ đồng nâng cấp thiết bị và xây dựng nhà xưởng khang trang hiện đại. Đã đầu tư chỉnh trang tạo một điểm nhấn môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp của cơ sở công nghiệp trên đô thị Vinh loại I. Hạ tầng các khu điều hành, nhà xưởng, hội trường... đều được chỉnh trang sạch đẹp, rợp bóng cây xanh. Đường bê tông nội bộ được tu sửa và mở rộng nâng cấp.

Nhằm tôn vinh truyền thống và phát huy sự đoàn kết, lòng tự hào và tinh thần sáng tạo của tập thể cán bộ, công nhân viên, Công ty đã tự thiết kế và thi công trong khuôn viên một công trình biểu tượng ngành sợi với thiết kế độc đáo, tính biểu trưng và thẩm mỹ cao. Quan tâm toàn diện đến môi trường lao động, sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên. Đầu tư nâng cấp nhà ăn đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm; Hệ thống nấu ăn bằng bếp gas thay thế bếp than, nấu cơm bằng tủ gas. Lắp đặt hệ thống nước lọc RO, đường dẫn nước sạch đến các vị trí uống nước của các nhà máy, phân xưởng. Trạm xá được Công ty quan tâm nhằm nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh kịp thời cho cán bộ, công nhân viên. Ngoài việc chăm lo cơ sở vật chất Trường mầm non, Công ty hỗ trợ một phần học phí cho con em cán bộ, công nhân viên Công ty học tại đây. Sân vui chơi của các cháu Trường mầm non của Công ty cũng được sửa sang nâng cấp khang trang sạch đẹp phù hợp với cảnh quan. Khu vực di tích lịch sử cách mạng 1930-1931Cồn Mô, Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Bến Thủy được Công ty đảm nhiệm chăm sóc thường xuyên.

Theo Tạp chí Dệt May và Thời trang Việt Nam

Tin tức khác

Trụ sở chính: Xã Hoà Hậu, Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam - Tel: 0351 3875677- Fax: 0351 387 5677
Chi nhánh phía Nam: Số 2/27 Quách Văn Tuấn, P. 12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh - Tel: 08 38112961 - Fax: 08 38112962
Email: info@chaugiangtex.com